สาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาชุดว่ายน้ำแสนสวยมาไว้ในครอบครองแล้วล่ะก็ วันนี้เรามีเคล็ดลับการเลือกชุดว่ายน้ำ ให้เหมาะกับรูปร่างมาฝากกันครับ..
    

     ลำตัวยาว

    

     สาวที่มีช่วงเอวยาว ถ้าใส่บิกินี่น้อยชิ้นเมื่อไหร่จะเป็นการเน้นช่วงเอวที่ยาวอยู่แล้วให้ยืดยาวหนักเข้าไปอีก ควรจะพรางเอวด้วยชุดว่ายน้ำทูพีชที่ท่อนบนยาวลงมาใต้อกตั้งแต่ 3 นิ้ว จะคลุมถึงเอว หรือยาวไปจนถึงปิดสะดือก็ได้ ส่วนท่อนล่างเป็นบิกินี่แบบไฮคัต จะทำให้รูปร่างดูสมส่วนมากขึ้น
    

     ชุดกลมกลืนผิว

    

     ถ้าปกติชอบใส่เสื้อโชว์หลังโชว์ไหล่ ควรเลือกชุดว่ายน้ำแบบไร้สาย หรือมีสายในแนวเดียวกับชุดชั้นใน เพราะแบบชุดว่ายน้ำที่มีสาย จะทิ้งลายบนผิวหลังจากเล่นน้ำทะเลท้าแดดมา เมื่อมาใส่เสื้อแบบที่ชอบจะมีลวดลายเหล่านั้น

    

     อกใหญ่

    

     สาวอกใหญ่ต้องการชุดที่ช่วยพยุงอกต้านแรงโน้มถ่วง ลำพังบิกินี่ท่อนบนชิ้นน้อยแบบผ้าสามเหลี่ยมสองชิ้นกับสายคล้องเส้นเล็ก ๆ ไม่มีเรี่ยวแรงรั้งอยู่ ถ้ายังชอบแบบบิกินี่อยู่น่าจะเปลี่ยนเป็นแบบแถบคาดอกมีสายคล้อง เลือกชุดที่ค่อนข้างเก็บกระชับทรวงอก หรือมีสายคล้องไหล่กว้างหน่อย
    

     อกเล็ก

    

     คนอกเล็กมักจะเข้าใจว่าต้องใส่ชุดว่ายน้ำแบบปกปิดมิดชิด อย่างชุดเต็มตัวแบบเรียบ ๆ สีเรียบ ๆ เพื่ออำพรางรูปร่าง แต่แบบนั้นจะทำให้ดูแบนราบไปทั้งตัว ควรเลือกชุดที่คอวีลึกนิด ๆ มีสายคล้องคอ หรือทูพีชเสริมฟองน้ำเล็กน้อย จะช่วยให้เป็นสาวอกเล็กแบบสมส่วน
    

    

     หุ่นนักกีฬา

    

     สาวรูปร่างแข็งแรงแบบนักกีฬา ก็ไม่ได้หมายความว่าจะใส่ชุดว่ายน้ำแบบสปอร์ตออกแนวนักกีฬาสวยไปทุกตัว อาจทำให้ดูบึกบึนเกินไป ในชุดมิดชิดตั้งแต่อกถึงขา คลายความรู้สึกอึดอัดด้วยชุดทูพีช แบบคล้องไหล่ หรือชุดที่โชว์เนื้อหนังบริเวณไหล่ให้มากขึ้น

    

     เอวสั้น

    

     ไม่ควรปกปิดหน้าท้อง ด้วยชุดแบบกางเกงขาสั้นเอวสูง ชุดทูพีช แบบเอวต่ำมากหน่อยหรือมีลายแบบทางลงจะช่วยให้ช่วงเอวดูยาวสมส่วนขึ้น หรือชุดวันพีชคอวีลึกที่มีโบว์หรือเข็มขัดตกแต่งตรงสะโพกดึงดูดสายตา หรือไม่ก็ชุดที่มีลายเส้นแบบทแยงมุมก็เหมาะ

    

     สะโพกใหญ่

    

     สาวหุ่นแบบลูกแพร์ ควรเลือกชุดว่ายน้ำที่ดึงสายตาไปจากสะโพก ด้วยชุดที่มีลวดลายโดดเด่นตรงส่วนบน และสีทึบเรียบ ๆ ตรงส่วนล่าง หรือถ้าจะเป็นลายให้เลือกลายเล็ก ๆ ตามแนวตั้งสีสันไม่สะดุดตา
    

     เจ้าเนื้อ

    

     แม้ว่ารูปร่างจะเกินอวบ ก็เลือกชุดว่ายน้ำให้ดูดีได้ โดยเลือกชุดคอวีลึก หรือชุดทูพีชแบบท่อนบนคลุมกับกางเกง หรือโชว์สะดือเล็กน้อย ดีกว่าใส่แบบปิดอกมิดชิดขอบขาต่ำ ๆ เยอะ
    

     ไหล่กว้าง

    

     ชุดท่อนบนที่มีสายพาดไหล่ลงมาตรง ๆ จะทำให้ไหล่ดูกว้าง จึงควรเลือกชุดไร้สาย แบบคล้องไหล่ หรือชุดที่สอบขึ้นมาจากข้างลำตัวถึงคอ แนวเส้นที่สอบเข้าหาลำคอจะช่วยให้ไหล่ดูเล็กลง
    

     เอวหนา

    

     การใส่ชุดวันพีช หรือทูพีชที่ทำให้เห็นเส้นตัดขวางลำตัว ยิ่งกับส่วนขาที่คัตต่ำ ๆ จะยิ่งเน้นให้หุ่นดูเป็นสาวหนาหนัก แม้รูปร่างจะหนาไปทุกส่วนก็สวนกระแสได้ สามารถทำให้ดูมีความเว้าความโค้งด้วยตรงส่วนอกที่กว้างหน่อย หรือมีชุดที่มีแนวต่อใต้อก และที่สำคัญส่วนขาต้องไฮคัต ขาจะดูยาวเรียวขึ้น
    

     ผอมสูง

    

     สำหรับคนที่ผอมสูง เลือกชุดทูพีชลายขวาง หรือวันพีชที่มีลวดลายใหญ่หน่อย หรืออาจเลือกแบบเรียบ ๆ ไฮคัต ดีกว่าชุดทูพีชกางเกงขาสั้นเอวต่ำกับบิกินี่ชิ้นเล็กท่อนบน เพราะชุดนี้ทำให้เอวและตัวดูยาวมากขึ้นไป

    

     ถ้าจะเลือกซื้อชุดว่ายน้ำครั้งหน้า ก็อย่าลืมนำเคล็ดลับนี้ไปลองเลือกซื้อกันดู.

Comment

Comment:

Tweet